Trang chủKinh nghiệm

Dạng mô tả, ghép nhân vật địa điểm thông tin sự việc trong IELTS READING

IDENTIFYING OBJECTS FROM DESCRIPTIONS

(Dạng mô tả, ghép nhân vật, địa điểm, thông tin, sự việc…. với những câu mô tả, thuyết minh cho sẵn trong đề)

 

Identifying objects from descriptions là dạng như thế nào?

Cùng với dạng Headings Matching, Matching sentence endings, Matching Information to Paragraphs  - các dạng ghép nối, ý, câu, đoạn văn…. thì Identifying objects from descriptions - dạng mô tả đối tượng là các dạng hầu như luôn ra trong đề thi IELTS READING

Identifying objects from descriptions là dạng bài tập yêu cầu mình ghép các nhân vật, địa điểm, thông tin, sự việc…. trùng khớp, chính xácvới những câu mô tả, thuyết minh cho sẵn trong đề. Đây là dạng bài tương đối khó bởi các câu yêu câu ghép thường tương tự và gần giống nhau, nên thí sinh thường hay ghép nhầm và mất điểm ở phần này.

 

Ví dụ dạng Identifying objects from descriptions:

Questions 33-35.  Look at the list of places and the following descriptions below.

Match each description with the correct place, A-E

Write your answers, A-E, in boxes, 33-35 on your answer sheet.

33   A place where howler monkeys benefit the local region’s agriculture

34   A place where it is the original home for all three native monkeys

35   A place where capuchin monkeys came to a better habitat

 

Cách giải quyết dạng Identifying objects from descriptions 

Bước 1. Đọc kỹ yêu cầu của đề bài

Ví dụ trên: “write your answers, A-E. in boxes 33-35 on your answer sheet"

Bước này sẽ giúp thí sinh đáp ứng đúng yêu cầu của đề bài, tránh trường hợp mình mất điểm oan khi trả lời khác yêu cầu đề bài mặc dù mình đã biết đúng đáp án.

Bước 2. Khoanh vùng hoặc gạch chân nhanh các keywords cho sẵn trong đề

Gạch chân nhanh các keywords ở các câu yêu cầu đề 33, 34, 35 để tập trung tìm kiếm thông tin trong đoạn chứa các từ keywords đó và tránh việc tìm lan man, mất phương hướng trong bài văn. 

Ở dạng 1, chúng ta gạch chân trong câu yêu cầu các từ howler monkeys, local region’s agriculture, original home , three native monkeys, capuchin monkeys……

Bước 3, Nếu không tìm được các keywords ở bước 2 trong bài đọc thì tiếp tục tìm keywords cho sẵn trong khung “list of Places”. Cố gắng tìm ra keyword trong bước 2 bởi vì câu yêu cầu chỉ có 3 và câu cho sẵn trong khung “list of Places” có tới 5 nên ở bước 3 sẽ tìm nhiều hơn và mất thời gian hơn.

Bước 4, Nếu các keywords chưa giúp mình tìm ra câu trả lời chính xác thì bắt đầu tìm các từ đồng nghĩa với keywords ở bước 2. Thường thì bài văn trong IELTS READING tương đối khó và thông tin không phải lúc nào cũng nằm ngay keyword mà yêu cầu chúng ta phải vận dụng vốn từ vựng đồng nghĩa để suy ra câu trả lời.

Bước 5, Không bao giờ để trống câu trả lời, hãy điền câu trả lời bất kỳ mà mình cho là đúng. Đồng thời chú ý không được viết tắt câu trả lời và câu hỏi yêu cầu trả lời như thế nào thì các bạn phải trả lời đúng như vậy.

Chúc các em ôn luyện tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi!

 
Đăng ký lớp học
Vui lòng điền đầy đủ thông tin phía dưới
Vui lòng nhập mã xác nhận
Hoặc gọi đến Hotline: 0906 334 223