Trang chủKinh nghiệm Listening

NHỮNG PHÁT ÂM DỄ GÂY NHẦM LẪN TRONG IELTS LISTENING

IELTS Listening Section 1 liên quan chủ yếu đến những thông tin đơn giản như họ tên, các con số (số điện thoại, địa chỉ, ngày tháng năm sinh…..) và được coi là phần dễ nhất trong số 4 sections của IELTS Listening. Tuy nhiên, thầy nhận thấy, có nhiều bạn lại bị mất điểm một cách oan uổng ở phần này, lý do chính là không phân biệt được những từ có phát âm giống nhau, hoặc bị nhầm lẫn các từ, các số này với nhau. Hôm nay, thầy sẽ chia sẻ một số lưu ý về những từ và số có phát âm gần giống nhau, các bé cố gắng luyện tập để phân biệt và đạt 10/10 trong section1 nhé.

 

       I.            Nhầm lẫn giữa các chữ cái

Nghe đến đây chắc có nhiều bé cho rằng, bảng  chữ cái em thuộc  đã hơn “ 60 năm cuộc đời” rồi, làm gì có chuyện nhầm lẫn ở đây. Nhưng sự thật là, vẫn có rất nhiều bạn  còn nhầm lẫn và bị mất điểm một cách đáng tiếc đấy các em ạ. Dưới đây là 9 cặp chữ cái dễ gây “hoang mang” cho các bạn trong phòng thi, nếu các bạn chưa luyện nghe thật tốt trước đó.

  1. G - J.
  2. A - H - 8.
  3. B - P.
  4. M - N.
  5. I - E.
  6. S - X.
  7. W - UU
  8. V- P
  9. B - P

 

    II.            Nhầm lẫn giữa các từ

Trong tiếng Anh, có lẽ không dưới một lần các em đã từng bối rối, phân vân trước một từ mà khi nghe phát âm hoặc sử dụng trong câu khiến các em nhầm lẫn. Thầy giới thiệu tới các em một số cặp từ thường gặp mà nếu chưa nghe nhiều, các em rất dễ “mất tự chủ” vì không biết speakers đang nói đến từ nào.

1.      Aunt - Ant

2.      Absence – Absents

3.      Your- You’re

4.      Bought – Brought

5.      Two - To – To

6.      Lose – Loose

7.      Principal- Principle

8.      Cite – Site – Sight

9.      Chain – Train

10.  Leave – Live

11.  Ate - Eight

 

 III.            Nhầm lẫn giữa các số

1.      Twenty- thirty

2.      First – Third

3.      Fifteen- Fifty

4.      Sixteen – sixty

5.      Nineteen – ninety

Trên đây là một vài ví dụ thầy muốn lưu ý đến các em. Các em có thể tự luyện tập bằng việc luyện nghe thật nhiều và chú ý những tips trên. Mọi nỗ lực đều sẽ được đền bù một cách xứng đáng. Chúc các học trò của thầy luôn đạt điểm cao nhé.

Đăng ký lớp học
Vui lòng điền đầy đủ thông tin phía dưới
Vui lòng nhập mã xác nhận
Hoặc gọi đến Hotline: 0906 334 223