Trang chủKinh nghiệm

TỔNG HỢP 8 KÊNH YOUTUBE RẤT HIỆU QUẢ CHO VIỆC LUYỆN NGHE

Luyện nghe trên youtube không còn là phương pháp xa lạ với các học trò, nhưng thời đại này, thông tin và nhiều và quá nhiễu, có rất nhiều kênh youtube giúp chúng ta luyện nghe trên đó. Nhưng để lọc ra kênh nào thực sự giúp mình cải thiện khả năng nhanh và nhiều nhất thì đó mới là vấn đề. Thầy làm bài review này để hỗ trợ và giới thiệu cho các em 1 số kênh youtube hay mà thầy đã luyện trên đó.

1. Học tiếng Anh cùng VOA

Đây là kênh youtube học tiếng Anh qua tin tức thời sự quốc tế. Vừa được học tiếng Anh mà vừa được biết thêm nhiều thông tin thế giới bên ngoài nữa. Có hẳn 1 ban biên tập nội dung học cho mỗi clip nữa, dẫn chương trình là anh người Việt đập chai  nói tiếng Việt nên sẽ hướng dẫn cụ thể hơn cho chúng ta. 

Link: https://www.youtube.com/watch?v=c8oedSefrhg

2. British Council LearnEnglish

Đây là kênh Youtube chính thức của Bristish Council nên các video của kênh này  đều được hoàn thiện một cách chuyên nghiệp và có cả 1 đội ngũ nói trong các clip nên các bạn có thể tập nghe được nhiều giọng khác nhau. Các bài học dựa trên các tình huống cũng như cách diễn giải các tình huống đó ở ngoài đời. Bạn cũng có thể học ngữ pháp dưới dạng hoạt hình rất dễ hiểu thông quá các clip. Các clip được cập nhật thường xuyên nên nội dung rất phong phú, đa dạng. 

Link: https://www.youtube.com/user/BritishCouncilLE

3. BBC learning english 

Đây là kênh học tiếng Anh rất nổi tiếng mà hầu như học sinh sinh viên quốc gia nào trên thế giới đều theo dõi và luyện tập, bởi các video của kênh rất dễ nghe, giọng của người nói rõ ràng, mạch lạc và thực tiễn. Kênh học tiếng Anh của BBC đã được thế giới công nhận nên các em cứ theo học thoải mái nhé.

Link: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

4. Let’s talk 

Ở kênh youtube này, các giáo viên rất chú trọng tới các TIPS và phương pháp học hiệu quả cho các bạn. Chính vì điều đó, nội dung của các clip cũng rất đơn giản nhưng không nhàm chán, thiếu yếu tưởng. Nội dung của các clip hướng mình tới sự dễ dàng, sự thuần thục trong cách giao tiếp thông qua các bài học theo các chủ đề nhỏ mỗi ngày. 

Kênh này cực kỳ hay ở chỗ là các giáo viên trong clip đến từ Ấn Độ nhưng cách họ phát âm, cách họ sử dụng cụm từ, thành ngữ rất thành thạo không kém gì người bản xứ nói tiếng Anh. Thêm nữa giúp các bạn sinh viên Việt Nam mình tự tin khi mình hông phải là người nói tiếng Anh bản xứ nhưng có thể luyện tập giọng như họ. Mỗi clip có rất nhiều lượt view xem. 

Link: https://www.youtube.com/user/learnexmumbai

5. ESL and Popular Culture

Kênh youtube này khá là độc đáo, ở chỗ so với các kênh youtube học tiếng Anh khác đều có giáo viên đứng nói và hướng dẫn thì ESL and Popular Culture lại không có giáo viên đứng trước camera. Mà thay vào đó là họ sử dụng các câu chữ trên màn hình kèm theo các bức ảnh mô tả cụ thể các câu chữ đó. Kênh này còn thú vị ở chỗ các clip không có 1 nội dung theo logic mà hầu như có rất nhiều bài học về các chủ đề khác nhau như văn hóa, thiên nhiên, động vật, lịch sử… tha hồ các bạn lựa chọn

Link: https://www.youtube.com/channel/UCEjR3jdS5t1mAJwPYhyTD8w

6. Learn English Conversation

Kênh này được biên tập theo các đoạn đối thoại hằng ngày nếu ta vào restaurant, coffee shop, cách tìm kiếm một thông tin qua điện thoại cho đến các đoạn hội thoại giữa bác sĩ lý giải cho bệnh nhân tại sao lại bị đau đầu… Nói chung kênh này rất thú vị cho các bạn muốn trau dồi thêm kỹ năng nghe nói và cách diễn đạt tự nhiên giống người bản xứ. Có ích cho các bạn đang luyện anh văn để đi làm và các bạn đang có dự định sinh sống, du học ở nước ngoài.

Link: https://www.youtube.com/channel/UC10pJ5AQ7e7nadBOtINDX6Q

7. TED

Ted (Technology - Entertainmant - Design) là 1 kênh về công nghệ, giải trí và thiết kế ra đời từ 1984. Ted với phương châm “ideas worth spreading” mong muốn giúp con người có những ý tưởng mới, thay đổi thái độ làm việc và tư duy trong thế giới hiện đại. Ted trở thành một ngôi nhà chia sẻ trí thức và nguồn cảm hứng cho mọi tầng lớp trên thế giới thông qua các clip miễn phí về các hội nghị mà TED tổ chức.

Luyện tiếng Anh trên Ted vừa giúp các bạn có thể rèn luyện, cải thiện khả năng tiếng Anh của mình, đồng thời trau dồi thêm 1 lượng kiến thức rất mới và nguồn cảm hứng dồi dào cho các bạn làm việc, Thêm nữa, Ted cũng mang lại nhiều clip về lòng người và nhân đạo bên trong và giúp các bạn có thể kết nối với cộng động dịch thuật bên trong TED.

Link: https://www.youtube.com/user/TEDtalksDirector

8. Kenny N 

Đây là kênh youtube của anh chàng rất vui tính và hóm hỉnh gốc Việt lớn lên ở California. Các clip của Kenny N chia ra thành nhiều tập, mỗi tập là 1 bài học khác nhau.

Trích lời chia sẻ của Kenny N: “Hello các bạn. Mình tên là Kenny và mình lớn lên ở California. Chủ yếu mình làm những video này để giúp các bạn học tiếng Anh tốt hơn, nhất là phát âm chuẩn để các bạn giao tiếp bằng tiếng Anh nhanh lẹ. Mình lấy kinh nghiệm nhiểu năm nay giúp các bạn ở Vietnam (trên mạng) để làm những video này và hy vọng nó giúp ích cho các bạn.

Các bạn đừng nghĩ tiếng Anh là một ngôn ngữ khó học. Tuy rằng tiếng Anh rất phức tạp mà thật sự nó không có khó. Mình dùng cách thực tế để giup các bạn. Các bạn chỉ cần có sự thích thú học tiếng Anh và bỏ ra chút thời gian để tập luyên...từ từ sẽ tiến bộ.”

Link: https://www.youtube.com/user/HocEnglishOnline

 
Đăng ký lớp học
Vui lòng điền đầy đủ thông tin phía dưới
Vui lòng nhập mã xác nhận
Hoặc gọi đến Hotline: 0906 334 223